#3ตุลามาไล่ประยุทธ์

วันที่2564-10-03

เวลา16:00

สถานที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา จ.กรุงเทพมหานคร

วัตถุประสงค์การชุมนุม

ขับไล่รัฐบาล หรือบุคคลในรัฐบาล

จำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุม

51-100

จำนวนเจ้าหน้าที่รัฐ

11-20

รายละเอียดการชุมนุมโดยสรุป

เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นัดหมายจัดกิจกรรมที่ลานกิจกรรมบนอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ( แยกคอกวัว ) วันที่ 3 ตุลาคม 2564 เวลาตั้งแต่สี่โมงเย็นเป็นต้นไป กิจกรรมในวันนี้มีผู้เข้าร่วมเต็มพื้นที่ ส่วนใหญ่เป็นคนวัยที่มีอายุพอสมควร และบางส่วนใส่เสื้อสีแดงเป็นสัญลักษณ์ โดยไม่พบการคุกคามจากตำรวจ

ลำดับเหตุการณ์

15.00 เริ่มมีผู้ชุมนุมเข้ามาในพื้นที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา โดยผู้จัดติดตั้งเครื่องเสียงไว้และเปิดเพลงเตรียมรอ ทำให้มีผู้ที่มาชุมนุมเริ่มเต้นกันอย่างสนุกสนานก่อนงานจะเริ่ม

15.40 ฝนเริ่มตกลงมาเบาๆ ทำให้พื้นเปียก และคนส่วนใหญ่ที่มาร่วมชุมนุมไปหลบรวมกันได้หลังคา และกิจกรรมไม่สามารถเริ่มขึ้นได้ตรงเวลา จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 ฝนก็ตกลงมาหนักขึ้น ทำให้ผู้จัดกิจกรรมต้องปิดเครื่องเสียง และผู้มาร่วมการชุมนุมต่างหาที่หลบฝน

16.20 กิจกรรมเริ่มต้นขึ้น โดยพิธีกร คือ กฤษณะ ไก่แก้ว หรือฟรอย จากเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย เริ่มเชิญคนปราศรัยคนแรก คือ พังค์ วรัญญา นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงขึ้นปราศรัย ทำให้ผู้ชุมนุมเริ่มมานั่งรวมตัวที่ลานกิจกรรม แม้ว่าพื้นยังคงเปียกอยู่ และฝนยังตกปรอบๆ สลับลงมาเป็นระยะ ทำให้พื้นเปียกและนั่งลำบาก แต่ผู้ชุมนุมบางส่วนก็หาสิ่งของมารองนั่ง ขณะที่บางส่วนก็ยืนฟังการปราศรัย แต่บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน

หลังจากนั้นเป็นการปราศรัยต่อเนื่องท่ามกลางสายฝน ผู้ปราศรัย เช่น เมธา มาสขาว เลขาธิการ ครป.
, สมบูรณ์ ทองบุราณ อดีตสมาชิกวุฒิสภา, ไบรท์ ชินวัตร เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี, ธิษะณา ชุณหะวัณ กลุ่มรัฐธรรมนูญก้าวหน้า, ธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์ อดีตโฆษกนปช.

กิจกรรมเดินไปจนเลิกในเวลาประมาณ 21.00 น.