#ม็อบ2ตุลา : #ทะลุแก๊ซ

วันที่2564-10-02

เวลา

สถานที่แยกดินแดง จ.กรุงเทพมหานคร

วัตถุประสงค์การชุมนุม

ขับไล่รัฐบาล หรือบุคคลในรัฐบาล

จำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุม

-

จำนวนเจ้าหน้าที่รัฐ

-

รายละเอียดการชุมนุมโดยสรุป

ประชาไทรายงานการชุมนุมของผู้ชุมนุมอิสระที่แยกดินแดงในคืนวันที่ 2 ตุลาคม 2564 เวลา 21:40 น. ผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุแก๊สเริ่มรวมตัวกันที่บริเวณถนนมิตรไมตรี และบริเวณถนนวิภาวดีขาเข้า ผู้ชุมนุมใช้เวลาในการจุดพลุไม่เกิน 3 นาที โดยหันทิศทางไปที่เจ้าหน้าที่คฝ.ที่ยืนประจำการอยู่บนสะพานลอยวิภาวดีขาเข้า ก่อนที่ผู้ชุมนุมจะถอยกลับ จนท.ได้ตอบโต้โดยการยิงเลเซอร์ไปที่ผู้ชุมนุม

21:45 - 21:50 น. เจ้าหน้าที่ใช้โดรนบินขึ้นฟ้าสำรวจผู้ชุมนุมบริเวณถนนมิตรไมตรี และทางเจ้าหน้าที่คฝ.ที่ยืนประจำการอยู่บนสะพานลอยวิภาวดีขาเข้าได้ทำการยิงเลเซอร์ และใช้แก๊สน้ำตาสลายผู้ชุมที่กำลังขว้างปาลูกกระทบอยู่บริเวณถนนวิภาวดีขาเข้า

22:02 - 22:07 น. ผู้ชุมนุมกลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่บริเวณริมฟุตบาทถนนมิตรไมตรี และได้ทำการขว้างปาลูกกระทบไปทางเจ้าหน้าที่คฝ.ที่ยืนประจำการอยู่บนสะพานลอยวิภาวดีขาเข้า เจ้าหน้าที่ได้ทำการโต้กลับด้วยการยิงเลเซอร์ใส่ผู้ชุมนุม

22:25 น. ผู้ชุมนุมกลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่บริเวณริมฟุตบาทถนนมิตรไมตรี ได้ทำการขว้างปาลูกกระทบ ปะทัด และพลุไปทางเจ้าหน้าคฝ.ที่ยืนประจำการอยู่บนสะพานลอยวิภาวดีขาเข้า 

22:31 - 22:45 น. เจ้าหน้าที่ใช้แก๊สน้ำตา กระสุนยาง ลูกแก้วและยิงเลเซอร์โต้กลับมาที่ผู้ชุมนุม และผู้ชุมนุมยังทำการขว้างปาปะทัดและลูกกระทบอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่จึงใช้แก๊สน้ำตาอีกครั้ง และยิงกระสุนยาง ยิงลูกแก้ว ยิงเลเซอร์โต้กลับมาที่ผู้ชุมนุม จึงทำให้ผู้ชุมนุมแตกกระเจิง และล่าถอยออกไปจากบริเวณถนนมิตรไมตรี

23:04 - 23:18 น. ผู้ชุมนุมกลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่บริเวณถนนมิตรไมตรีพร้อมใจกันเบิ้ลเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ และขว้างปาประทัดและลูกกระทบไปที่สะพานลอยบริเวณถนนวิภาวดีขาเข้าเนื่องจากยังมีเจ้าหน้าที่คฝ.ยืนประจำการอยู่

23:19 น. เจ้าหน้าคฝ.ชุดเคลื่อนที่เร็วได้เดินทางเข้าไปตรึงกำลังอยู่ภายในกรมดุริยางค์ทหารบก

23:22 น. ผู้ชุมนุมได้ทำการยิงพลุและลูกกระทบเข้าไปในกรมดุริยางค์ทหารบกก่อนที่จะล่าถอยออกไปจากบริเวณถนนมิตรไมตรี

23:47 น. เจ้าหน้าที่คฝ.ชุดเคลื่อนที่เร็วจำนวนหลายคันรถเข้ากระชับพื้นที่บริเวณถนนมิตรไมตรี และถนนวิภาวดีขาเข้า

00:00 น. ผู้ชุมนุมเริ่มก่อกองไฟที่บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง และรวมตัวกันอีกครั้งที่บริเวณหน้าแฟลตดินแดง พร้อมทั้งกั้นรั้วตั้งแนวรอรับเจ้าหน้าที่คฝ.ชุดเคลื่อนที่เร็วที่ยังตรึงกำลังอยู่บริเวณถนนวิภาวดีขาเข้าก่อนถึงแยกดินแดง