#ม็อบ1สิงหา : สระบุรีไล่เผด็จการ

วันที่ 1 สิงหาคม 2564
เวลา 15:00
สถานที่ จาก สนามกีฬาสระบุรี ไปยัง สนามกีฬาสระบุรี
จังหวัด สระบุรี

วัตถุประสงค์การชุมนุม

ขับไล่รัฐบาล หรือบุคคลในรัฐบาล

จำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุม

101-200

รายละเอียดการชุมนุมโดยสรุป

วันที่ 1 สิงหาคม ที่ริมถนนพหลโยธิน กม.ที่ 109 ฝั่งเข้าตัวเมืองสระบุรี ใต้ทางต่างระดับ (แพะโคก) ใกล้แขวงการทาง จ.สระบุรี กลุ่มคณะราษฏรจังหวัดสระบุรี พากันขับรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ มารวมตัวกันราว 200 คัน รถแต่ละคันติดสติกเกอร์ข้อความต่างๆรวมถึงใช้แผ่นกระดาษปิดทับแผ่นป้ายทะเบียนแทบทุกคันก่อนที่จะมีการเคลื่อนขบวน

อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดสระบุรี เปิดเผยว่าวันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่พี่น้องประชาชนชาวสระบุรี ที่รักปะชาธิปไตยทุกหมู่เหล่าพากันมารวมตัวโดยไม่มีใครเป็นแกนนำ เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้พ้นจากตำแหน่ง ตนเองเป็นผู้หนึ่งที่อยู่กับชาวบ้านมาตลอด ติดตามการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ มา 6-7 ปีแล้ว มีความเข้าใจถึงความเดือดร้อนของประชาชนที่เหมือนถูกทอดทิ้ง ภาพที่ออกมามุมมองความเป็นจริงของประเทศนั้นไม่เจริญรุ่งเรืองเลย มีแต่ต่ำลงๆ จึงมีแนวคิดเหมือนกันว่าเราไม่ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำประเทศอีกต่อไปแล้ว

อ้างอิง: https://mgronline.com/local/detail/9640000075276

ลำดับเหตุการณ์

การเคลื่อนไหวโดยให้ขบวนรถจักรยานยนต์นำหน้า ตามด้วยรถยนต์กระบะติดเครื่องเสียง มีหุ่น พล.อ.ประยุทธ์ วางไว้บนหลังคาด้านหน้าผู้ปราศรัยบีบแตรส่งเสียงดังสนั่นพากันชูสามนิ้วเป็นสัญลักษณ์ไปตลอดทาง มี น.ส.ธนพร วิจันทร์ แกนนำ (รองประธานกลุ่มสมานฉันท์แรงงานไทย ) ขึ้นปราศรัยโจมตีรัฐบาล และขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้พ้นจากตำแหน่งไปตามถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสระบุรี ผ่านย่านธุรกิจ และวนกลับรถมาจอดแวะที่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมกล่าวโจมตี นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ที่ไม่มีความสามารถบริหารงานให้การช่วยเหลือประชาชนชาวจังหวัดสระบุรี ในยามที่เกิดวิกฤต

ในเวลาต่อมา ได้มี น.ส.ภัทสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือน้องมายด์ ซึ่งเป็นชาวสระบุรี และเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม เดินทางมาสมทบ และขึ้นกล่าวปราศรัยโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  หลังการปราศรัยนานกว่า 30 นาที กลุ่มผู้ชุมนุมได้นำหุ่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงมาจากรถเตรียมจุดไฟเผา แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ห้ามไว้ เสร็จแล้วกลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางกลับไปรวมตัวกัน ณ จุดที่เดิมใต้สะพานต่างระดับ (แพะโคก) ก่อนสลายตัวไป

อ้างอิง: https://mgronline.com/local/detail/9640000075276