#ม็อบ15พฤศจิกา : ระยอง

วันที่2563-11-15

เวลา17:00

สถานที่สวนสุขภาพเทศบาลเมืองบ้านฉาง จ.ระยอง

วัตถุประสงค์การชุมนุม

ยืนยันข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ แก้รัฐธรรมนูล นายกลาออก ปฏิรูปสถาบัน รวมถึงเรื่อง EEC

จำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุม

201 - 500

จำนวนเจ้าหน้าที่รัฐ

101-200

รายละเอียดการชุมนุมโดยสรุป

ตั้งแต่เวลา 17.30 น. วันที่ 15 พ.ย. แนวร่วมตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ได้จัดกิจกรรมแสดงจุดยืนของตัวเอง แสดงพลังต่อต้านเผด็จการ ทวงประชาธิปไตยและสิทธิเสรีภาพของทุกคน ที่สวนสุขภาพ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง โดยมีตัวแทนจากกลุ่มต่างๆ สลับกันขึ้นปราศรัย ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในการชุมนุมครั้งนี้มีแกนนำมาร่วมชุมนุมหลายคน
หนึ่งในแกนนำเปิดเผยว่า ครั้งนี้ จะเป็นครั้งแรกที่ขึ้นเวที หลังออกจากเรือนจำ โดยยังคงยึดข้อเรียกร้องเดิม 3 ข้อ และหวังว่าในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ คำพิพากษาจะตัดสินให้ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา พ้นจากหน้าที่นายกรัฐมนตรี

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน จำนวน 2 กองร้อย เพื่อดูแลความสงบเรียบ เพราะจะมีสองเวทีประชันกัน โดยกลุ่ม "กลุ่มปกป้องสถาบัน" บริเวณลานวัดบ้านฉาง ซึ่งอยู่ห่างจากเวทีของ "กลุ่มแนวร่วมตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย" ที่จัดขึ้นที่สวนสุขภาพบ้านฉาง ประมาณ 500 เมตร ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเฝ้าระวังเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย และคาดว่าคงจะไม่เกิดการปะทะกันขึ้น โดยเบื้องต้นได้มีการพูดคุยกับแกนนำทั้งสองฝ่ายแล้ว ว่าให้ชุมนุมกันอย่างสันติ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดูแลความสงบเรียบร้อยตลอดการชุมนุมต่อไป.

อ้างอิง https://www.thairath.co.th/news/politic/1977172